Đi du học Hàn Quốc có chút giống với việc bạn xa gia đình lên thành phố để học đại học, thậm chí còn khó khăn và đòi hỏi sự tự lập, năng động của bạn hơn nhiều. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp bạn học tập hiệu quả khi đi du học Hàn Quốc.

Ở một quốc gia xa lạ, tiếp xúc với nền văn hóa khác biệt và sống giữa những người bạn đến từ mọi nơi trên thế giới,…làm thế nào để bạn có được hiệu quả học tập tốt mà không bị đánh gục bởi môi trường khó khăn?

Cần lên kế hoạch thế nào cho việc học của mình để hành trình du học Hàn Quốc đạt được hiệu quả và thành công?

Đi học chuyên cần, không cúp học, không bỏ ngang

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới. Năm 2012, đất nước này chỉ xếp sau Phần Lan về chất lượng giáo dục. Ở vị thế đó, xứ củ sâm luôn có những phương pháp khác biệt để kiến tạo nền môi trường học tập giúp học sinh, sinh viên phát huy tối đa năng lực bản thân. Tiêu biểu là tính kỷ luật cao trong đào tạo, giáo dục.

Thực tế, Hàn Quốc là một trong những đất nước có tính kỉ luật rất cao trong môi trường học tập. Người Hàn khá cẩn thận và kĩ lưỡng trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể hơn… là điểm danh. Kết quả đánh giá cuối cùng dựa khá nhiều trên số lượng tham dự lớp của mỗi học sinh… Vậy nên các bạn hãy nhớ “đi học đầy đủ” nhé!

Luôn cập nhật thông tin mới trên Website của trường

Thông tin chính là chìa khóa giúp bạn bắt kịp bạn bè và hiểu hơn về môi trường mình đang theo học. Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, ngoài các thông tin giới thiệu cơ bản chung, các hoạt động của trường, gương sinh viên, giáo viên tiêu biểu, các bài báo về trường…luôn được cập nhật thường xuyên.

Vào các kỳ thi, nhiều trường còn có các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên. Hoặc các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách…do Hội sinh viên tổ chức cũng đều được thông báo trên trang web của nhà trường.

Nỗ lực để giữ vững thành tích và điểm số cao luôn khiến bạn có lợi thế hơn