0988.678.393

Chương Trình Du Học Miễn Phí Ngành Điều Dưỡng

Tại Nhật Bản

Điều dưỡng là một ngành “khát nhân lực” ở Nhật Bản, lượng nhân lực trong ngành điều dưỡng luôn luôn thiếu hụt so với nhu cầu thực tế. Hiện tại, thông qua chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, các tập đoàn Nhật và cả chính phủ nước này đang có kế…

Điều dưỡng là một ngành “khát nhân lực” ở Nhật Bản, lượng nhân lực trong ngành điều dưỡng luôn luôn thiếu hụt so với nhu cầu thực tế. Hiện tại, thông qua chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, các tập đoàn Nhật và cả chính phủ nước này đang có kế hoạch tuyển 10,000 y tá, điều dưỡng trên các nước và ưu tiên đặc biệt với Việt Nam. Theo báo Japan Times cho hay, Việt Nam là nước đứng đầu về tỉ lệ thành công trong kỳ thi tuyển điều dưỡng viên với 94% ứng viên đạt điểm. Cho thấy đây là một cơ hội lớn để bạn có thể tiến đến giấc mơ làm việc trong ngành điều dưỡng khi du học Nhật Bản. Ngoài ra khi tốt nghiệp chính phủ Nhật Bản cam kết ký kết hợp đồng làm việc ngay với thu nhập cực hấp dẫn.

Chương trình du học miễn phí ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Tại sao chọn du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản?

Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng số lượng người xin được việc làm ngành này lại vô cùng khiêm tốn, chưa kể mức lương điều dưỡng trong nước khá bèo bọt. Ngược lại tại Nhật Bản, điều dưỡng lại là một trong những ngành “khát” nhân lực trầm trọng nhất.

Theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Ước tính trong vòng 10 năm tiếp theo, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý. Hiện tại, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý trong 10 năm tới do tốc độ lão hóa dân số đang gia tăng. Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.

Cơ hội khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 • Trong khi học:

Đối với chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí này, bạn sẽ không cần phải lo lắng tìm việc làm thêm mà ngay khi sang Nhật, bạn sẽ được sắp xếp sẵn 1 công việc tại Viện dưỡng lão, điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn có thể yên tâm học hành hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao, đủ để trang trải chi phí sinh hoạt bên Nhật, nếu biết dành dụm tiết kiệm thì khi về nước bạn cũng sẽ có được 1 khoản để thực hiện mục tiêu của mình.

 • Sau khi tốt nghiệp:
 • Làm việc tại Nhật Bản: Bạn sẽ có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000 – 140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000 – 150.000 yên Nhật/tháng. Hơn nữa công việc của ngành điều dưỡng, hộ lý được tăng ca làm thêm rất nhiều, mức lương thực nhận của các bạn từ 35 – 40 triệu/tháng.
 • Làm việc tại Việt Nam: Trong tương lai gần với những kế hoạch xây dựng Viện dưỡng lão của Nhật Bản tại Việt Nam do đó cơ hội làm việc đối với những du học sinh điều dưỡng Nhật Bản trở về nước là rất lớn. Với khả năng tiếng Nhật và bằng cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp cũng như là kinh nghiệm bạn đã tích lũy được trong quá trình học tập thì bạn “thừa sức” kiếm được một công việc như ý tại Việt Nam.

Hơn nữa, nếu học điều dưỡng tại Nhật về, bạn sẽ trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực phát triển ngành điều dưỡng tại một đất nước như Việt Nam với truyền thống “Trẻ cậy cha, già cậy con”. Vì thế cơ hội của bạn sẽ thực sự rất nhiều và được chính phủ tạo điều kiện để phát triển một cách tốt nhất.

 

Công việc của điều dưỡng viên ở Nhật Bản

Chăm sóc theo tình trạng sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của người già, người bệnh.

Giúp bệnh nhân ăn uống

Một số công việc khác như:

 • Tiếp nhận thuốc Chăm sóc theo tình trạng sức khỏe của người già, người bệnh .
 • Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm
 • Vận chuyển bệnh nhân
 • Làm vệ sinh dụng cụ y tế, phòng bệnh, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc và dọn dẹp
 • Vận chuyển mẫu, kết quả xét nghiệm và các loại đơn – phiếu
 • Làm các công việc khác được giao.

Đối tượng tuyển sinh ngành điều dưỡng Nhật Bản

 • Nam/ Nữ tuổi: Từ 20 – 30
 • Đã tốt nghiệp PTTH, Trung Cấp, Cao đẳng hoặc Đại học
 • Có nguyện vọng đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng và được gia đình ủng hộ.
 • Có lý lịch rõ ràng.
 • Thời gian tuyển sinh: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.
 • Thời gian nhập trường: Tháng 4 và tháng 10 hàng năm

Lộ trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học sinh được Chính phủ Nhật Bản và cơ các cơ sở dưỡng lão tạm ứng 2.400.000 Yên chia đều tất cả học phí cho các năm học, cụ thể như sau:

1 năm đầu học tiếng Nhật : được hỗ trợ 800.000 Yên tương đương 160 triệu tiền Việt Nam.

2 năm học chuyên môn điều dưỡng:  được hỗ trợ 1.600.000 Yên tương đương 320 triệu tiền Việt Nam.

Trong thời gian học tiếng Nhật và học chuyên môn thì sinh viên sẽ làm thêm tại các bệnh viện của cơ sở điều dưỡng. Tuần làm thêm 28 tiếng. Lương 100.000 ~130.000yên/ 01 tháng

* Sau khi tốt nghiệp trường chuyên môn, sinh viên sẽ được nhận vào làm việc chính thức tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe (viện dưỡng lão).

* Thời hạn làm việc: 05 năm (có thể gia hạn)

Sinh viên được hưởng mọi điều kiện lương thưởng như người Nhật Bản. Với mức lương tối thiểu: Tương đương 550 triệu/năm.

Sau 01 năm học tiếng Nhật + 02 năm học chuyên môn, SV làm việc chính thức tại các bệnh viện, SV sẽ trích lương hoàn trả dần trong 5 năm số tiền học mà cơ sở điều dưỡng đã ứng ra cho SV học tập. Mỗi tháng 50.000 Yên tương đương 10,000,000 VNĐ
1. Tại Việt Nam: Học tiếng Nhật  tại trung tâm Du Học Nhật Minh phải đạt chứng chỉ N4 trước khi xuất cảnh
2. Tại Nhật Bản: Học 1 năm tại trường Nhật ngữ và 2 năm học chuyên ngành điều dưỡng
* Kết thúc 2 năm tại trường điều dưỡng được cấp chứng chỉ hành nghề

 • Những lưu ý khi tham gia chương trình:

+ Sau 01 năm học tiếng nếu học sinh không có nguyện vọng học tiếp ngành điều dưỡng thì vẫn có thể theo ngành khác nhưng sẽ phải hoàn trả lại tiền học phí đã vay và phí tuyển sinh cho bên tuyển sinh Nhật bản

+ Để nhận học bổng trên học sinh phải cam kết làm việc tại cơ sở điều dưỡng 05 năm sau khi tốt nghiệp.

+ Các khoản hỗ trợ có các điều khoản trả theo từng giai đoạn sau khi ra trường và đều không có lãi suất.

 • Quyền Lợi Của Học Viên
 1. Được Chính phủ Nhật Bản và Cơ sở điều dưỡng  CHI TRẢ TOÀN BỘ HỌC PHÍ  trong suốt quá trình học tập tại nhật bản.
 2. Được đảm bảo việc làm thêm trong quá trình học để chi trả sinh hoạt phí và gửi về gia đình.
 3. Được cấp chứng chỉ điều dưỡng.
 4. Được ký hợp đồng làm việc 5 năm sau khi ra trường tại cơ sở dưỡng lão với mức lương cao.
 5. Được gia hạn visa lâu dài nếu vẫn muốn tiếp tục làm việc tại Nhật.
 6. Có cơ hộ được vào làm việc tại những bệnh viện lớn với mứclương rất cao nếu thi đỗ kì thi chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng thường niên vào tháng 7 hàng năm.
 7. Nếu hoàn thành đúng hợp đồng làm việc 5 năm sẽ không phải hoàn trả lại khoản tiền do Chính phủ Nhật Bản cho vay là: 1.600.000 Yên.

*Lưu ý: Phỏng Vấn rất khắt khe và bắt buộc mục đích du học ngành điều dưỡng phải do học sinh tự nêu lên ý tưởng của mình để hình thành mục đích đó, họ sẽ nhìn vào thái độ, cách trả lời của học sinh, chứ ko phải như du học bình thường được công ty chuẩn bị trước.

Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

1/ Giấy khai sinh học sinh,
2/ Bằng tốt nghiệp THPT, hoặc trung cấp, cao đẳng, đại học( nếu có)
3/ Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
4/ Giấy CMND học sinh
5/ Sổ hộ khẩu gia đình
6/ 10 ảnh 3X4, 10 ảnh 4X6, 2 ảnh 4,5X4,5( phông nền trắng, hạn chụp không quá 3 tháng.
7/ Giấy CMND của bố và mẹ
8/ Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật N4 (Nat-tets, Top J…) ( nếu chưa có các em liên hệ ngay với công ty để được học tiếng và dự thi.
9/ Hộ chiếu (bản gốc) có thể bổ sung sau

** Tất cả các giấy tờ photo công chứng đều phải photo trên 1 mặt giấy A4 không cắt **

Một số trường điều dưỡng ở Nhật Bản

Hầu hết các cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các tỉnh thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo, Hiroshima …. Ở đây không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh học tập tốt mà còn tạo môi trường tiếp xúc với công việc, thực tập sớm với nghề.

Một số trường đại học, trường cao đẳng, trường nghề của Nhật Bản bạn có thể tham khảo:

Trường Website
Osaka University www.osaka-u.ac.jp
University of Tsukuba www.tsukuba.ac.jp
Sophia University www.sophia.ac.jp
Kyushu University www.kyushu-u.ac.jp
Okayama University www.okayama-u.ac.jp
Tokyo Metropolitan University www.tmu.ac.jp
Teikyo University www.teikyo-u.ac.jp
Nagoya University http://en.nagoya-u.ac.jp/
Asahikawa University www.asahikawa-u.ac.jp
Anabuki Business College www.anabuki.ac.jp/college/ajk/

Chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội cho bạn nào muốn thử sức trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, áp lực nhưng đầy tính nhân văn, luôn được xã hội tôn trọng. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm thực tiễn bao cung bậc cảm xúc từ vui, buồn đến xúc động, tự hào vì được bệnh nhân trân trọng, biết ơn sự chăm sóc tận tình, chu đáo mà bạn đem lại cho họ. Hãy đăng ký ngay hôm nay nhờ niềm đam mê của bạn!