0988.678.393

Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Canada

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang lo lắng không biết liệu mình có đủ điều kiện du học tại Canada hay không, hồ sơ thủ tục gồm những gì? Đây cũng là niềm trăn trở của nhiều bậc Phụ huynh có con sắp đi du học. Dưới đây Trung tâm Á Châu xin liệt kê những loại Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ phải chuẩn bị để xin visa du học Canada tự túc mà các bạn cần nắm rõ.

Thủ tục, giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin thị thực du học Canada 2019:

GIẤY TỜ CÁ NHÂN BAO GỒM

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

GIẤY TỜ HỌC VẤN BAO GỒM

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

GIẤY TỜ TÀI CHÍNH BAO GỒM

Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

– THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

– KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

– Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

Những loại thủ tục, giấy tờ, hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị

Một số điều cần lưu ý từ Á Châu:

– Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.

– Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.

– Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

– Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

– Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có ĐƠN TƯỜNG TRÌNH giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoan thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam

.

Hiện nay chính phủ Canada đang có chương trình xin visa du học ưu tiên SDS (Study Direct Stream), dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính nhưng kèm điều kiện phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên; những loại thủ tục, giấy tờ cũng cần chuẩn bị như xin visa du học Canada thông thường. Tùy theo trường hợp mà các bạn có thể chọn xin visa theo hướng phù hợp.

Trên đây mình đã liệt kê chi tiết về các loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ gồm những gì khi xin visa du học Canada. Hy vọng với những thông tin cung cấp này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể tìm đến Trung tâm Á Châu để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi chuyên tư vấn và đưa tới những thông tin du học bổ ích nhất cho Quý vị phụ huynh và những bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu du học Canada.

Là đơn vị tư vấn du học uy tín và hiểu rõ nhu cầu phát triển bền vững của từng cá nhân, cùng những mối quan tâm, lo lắng của các bạn trẻ khi chuẩn bị bước chân vào một chân trời mới còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp các bạn tự tin và có những chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đi du học, chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực hết mình nhằm chắp cánh ước mơ du học cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Chúc các bạn đạt visa thành công!