0988.678.393

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu như bạn cảm thấy bỡ ngỡ, khó bắt kịp với một ngôn ngữ mới như tiếng Nhật. Đừng lo với điều đó mình sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả.

Bạn đã có kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả?

 Đa phần khi mọi người học ngoại ngữ đều có mong muốn đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật nào là: học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…
Quan điểm của chúng tôi là không cần thiết phải học như vậy khi bạn chỉ mới ở ngưỡng mới bắt đầu học Tiếng Nhật. Nếu như bạn chọn cách phải học chính xác 100% thì như vậy sẽ tốn khá nhiều thời gian mà kết quả chưa chắc đã đạt được như mong muốn. Thay vì dành 8h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 8h để học 2 bài mà mỗi bài bạn chỉ ở mức thuộc 80% sẽ tốt hơn.

Lựa chọn cách học từ mới đúng đắn.

Để đạt trình độ tiếng Nhật sơ cấp N5 (Trình độ thấp nhất của tiếng Nhật), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Nhật khó hơn rất nhiều so với các ngôn ngữ khác bởi tiếng Nhật sử dụng tới 3 bảng chữ cái, các bạn mới học tiếng Nhật chưa quen với bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ gặp khó khăn về vấn đề nhớ và học thuộc từ mới. Vì vậy với tự học tiếng Nhật, có thể bạn phải mất khoảng thời gian khá là lâu để học mà chưa chắc đã có thể nhớ hết được.

Để đạt được kết quả như mong muốn,  mình chia sẻ bạn một số cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả
– Nghe và học theo băng ghi âm. Bạn có thể vừa nghe và vừa hiểu nghĩa của từ bạn nghe được.
– Áp dụng từ mới vừa học  để đặt câu với ngữ pháp đã được học trên lớp.Sau đó bạn có thể tập nói những câu đơn giản có từ mới với bạn bè hoặc thầy cô.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quà: có cách học Ngữ pháp Tiếng Nhật khoa học.

Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới. Theo như ước tính Tiếng Nhật có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp chỉ riêng ở trình độ N5. Đa phần  theo như nhận xét của những người đi trước đã nhận xét rằng ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản rất khó để hiểu và khó áp dụng vào luyện. Tuy nhiên thế hệ trẻ của chúng ta hiện nay rất thông minh, chỉ sau một thời gian ngắn sinh viên đã có thể chinh phục thử thách học tiếng Nhật một cách thức khá dễ dàng. Vậy cách thức học hiệu quả của họ là gì? Đó chính là sử dụng ngữ pháp đã học vào các tình huống thực tế ngoài đời sống.

Cấu trúc ngữ pháp của một câu bao gồm: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Theo như cấu trúc này bạn có thể vận dụng từ mới rồi đặt câu theo cấu trúc đó.Sau khi đã có trong mình một vốn ngữ pháp nhất định thì hãy tập viết thành đoạn văn theo ý hiểu của mình. Ngoài thời gian được các giảng viên dạy trên lớp thì thời gian bạn tự học ở nhà là chủ yếu,bạn  hãy dựa vào những gì xảy ra xung quanh cuộc sống của bạn  để tìm hiểu thêm các từ mới và áp dụng các ngữ pháp đã học để có thể viết được một đoạn hội thoại có chủ đề.

Thường xuyên luyện nghe tiếng Nhật.


Người Nhật vốn dĩ nói rất nhanh để bắt kịp tốc độ nói của họ bạn cần rèn kỹ năng luyện nghe tiếng Nhật n5 của mình nhiều.Chúng tôi mách bạn một cách thức cực kỳ hiệu quả  đó chính là ghi âm lại giọng của bạn.Nếu như có người giúp, bạn hãy nhờ người giỏi tiếng Nhật hoặc hơn nữa là người bản xứ nghe giúp bạn. Họ có thể nhận ra lỗi sai và giúp bạn chỉnh sửa lại chúng.

Trên đây mình đã chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả. Hy vọng có thể giúp ích được bạn học.

Chúc các bạn học tập thành công.!!!